Luật Sư: Đinh Văn Quế

 

Hãy là người đầu tiên đánh giá

1. Lĩnh Vực Hoạt Động

2. Giới Thiệu Về Luật Sư

Thạc sĩ Luật sư Đinh Văn Quế, sinh năm Canh Dần (1950), hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam. Ông có một quá khứ ấn tượng với nhiều vị trí quan trọng trong hệ thống tư pháp Việt Nam, bao gồm Thành viên Hội đồng thẩm phán và Chánh Tòa hình sự Tòa án nhân dân tối cao, cũng như là Cố vấn pháp luật của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Hiện nay, ông đang sinh hoạt tại Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông là một người đam mê nghiên cứu khoa học và đã đảm nhận vai trò Chủ nhiệm trong 4 công trình khoa học cấp Bộ về luật hình sự và tố tụng hình sự. Ông cũng là thành viên Hội đồng nghiệm thu của nhiều công trình khoa học cấp Bộ và cơ sở, đồng thời là tác giả của gần 50 tác phẩm bình luận chuyên sâu về lĩnh vực luật hình sự và tố tụng hình sự. Đặc biệt, ông nổi tiếng với Bộ sách hơn 10 tập bình luận chuyên sâu về Bộ luật hình sự và Bộ luật tố tụng hình sự, được coi là “sách gối đầu giường” của cán bộ trong các cơ quan tư pháp và học sinh đại học.

Ngoài công tác nghiên cứu và viết sách, ông còn tham gia biên soạn giáo trình, giảng dạy, và hướng dẫn cho nhiều học sinh viết luận văn tại các Học viện tư pháp, Học viện tòa án, Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường cán bộ viện kiểm sát và các trường đại học luật. Với nhiều bút danh khác nhau, ông đã chia sẻ kiến thức của mình thông qua hơn 1.000 bài đăng trên các tạp chí khoa học và các báo.

3. Bằng cấp

  • Chưa có thông tin

4. Thành viên

  • Đoàn luật sư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
  • Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn luật sư Việt Nam
  • Thành viên Hội đồng thẩm phán
  • Chánh Tòa hình sự Tòa án nhân dân tối cao
  • Cố vấn pháp luật của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

5. Các Vụ Việc Nổi Bật Đã Xử Lý

  • Chưa có thông tin
image