Project Description

Dịch vụ xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ tại LSV ?

xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệHiện nay tình trạng vi phạm nhãn hiệu, vi phạm bản quyền hay gọi chung là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ xảy ra càng nhiều. Vậy Xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ như thế nào? Có những phương án, hình thức nào để có thể tiến hành xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ?

Người chủ sở hữu  nhãn hiệu, tác phẩm khi bị xâm phạm thì thực hiện quyền tự bảo vệ/yêu cầu cơ quan thực thi xử lý bằng biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự/yêu cầu áp dụng biện pháp kiểm soát hàng hóa xuất, nhập khẩu để phát hiện, ngăn chặn và xử lý hành vi xuất, nhập khẩu hàng hóa xâm phạm quyền.

LSV là một đơn vị chuyên tư vấn, thực hiện những thủ tục liên quan đến việc xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ với đội ngũ luật sư có trình độ cao, kiến thức chuyên môn tốt và dày dạn kinh nghiệm… khẳng định sẽ tư vấn, xử lý giúp các bạn thực hiện xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ một cách nhanh chóng, chính xác, an toàn.

Công Việc Của Chúng Tôi Bao Gồm:

 • Chuẩn bị hồ sơ pháp lý, các tài liệu cần thiết liên quan đến vụ việc ;
 • Yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác định và kết luận về các hành vi vi phạm quyền;
 • Tư vấn các biện pháp bảo vệ quyền, các biện pháp xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ;
 • Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan nhà nước và chủ sở hữu để xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
 • Yêu cầu bên vi phạm cam kết và chấm dứt hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ;
 • Đại diện tham gia tố tụng bảo vệ quyền và lợi ích của Quý khách tại Tòa án có thẩm quyền.

Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn LSV Là Đối Tác!

LSV tự hào đang tạo ra sức mạnh và sinh khí cho hàng nghìn thương hiệu khách hàng qua đó nỗ lực góp sức mình vào sứ mệnh vì sự phát triển của thương hiệu Việt.

+0
Khách Hàng Tin Tưởng
+0
Dự Án Đã Hoàn Thành
+0
Nhân Sự Tài Năng
+0
Năm Kinh Nghiệm

Các Biện Pháp Xử Lý Vi Phạm Quyền Sở Hữu Trí Tuệ

1. Biện Pháp Xử Lý Hành Chính:

Khi bên vi phạm có lỗi cố ý hoặc vô ý nhưng chưa đến mức được coi là nguy hiểm, chưa đến mức được xác định là tội phạm và các hành vi này được quy định trong các văn bản xử lý hành chính về quyền sở hữu trí tuệ có liên quan như: Luật xử lý vi phạm hành chính, Nghị định 99/2013/NĐ-CP Quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp…

Khi phát hiện có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, các tổ chức, cá nhân, chủ thể quyền đề nghị các cơ quan Thanh tra chuyên ngành hoặc các cơ quan như: Quản lý thị trường, Uỷ ban nhân dân cấp huyện trở lên để được xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

2. Biện Pháp Xử Lý Dân Sự:

Bên bị xâm phạm phải xác định được thiệt hại thực tế, yếu tố lỗi, mối quan hệ nhân quả giữa hành vi của bên vi phạm và thiệt hại mà bên bị xâm phạm phải chịu. Biện pháp xử lý dân sự có thể song song với biện pháp xử lý hành chính và biện pháp xử lý hình sự.

Khi xảy ra tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ, chủ thể quyền sở hữu trí tuệ có quyền khởi kiện vụ án dân sự để yêu cầu Tòa án nhân dân cấp tỉnh, thành phố giải quyết.

Tòa án có thẩm quyền xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và yêu cầu bên vi phạm thực hiện việc:

 • Chấm dứt hành vi xâm phạm.
 • Xin lỗi, cải chính công khai.
 • Thực hiện nghĩa vụ dân sự.
 • Bồi thường thiệt hại.
 • Tiêu hủy hoặc sử dụng không nhằm mục đích thương mại đối với sản phẩm hàng hóa, nguyên vật liệu và phương tiện được sử dụng để sản xuất, kinh doanh sản phẩm vi phạm quyền.

3. Biện Pháp Xử Lý Hình Sự:

Được áp dụng đối với người nào cố ý thực hiện các hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý đang được bảo hộ tại Việt Nam với quy mô thương mại, bên vi phạm có lỗi được coi là nguy hiểm cho xã hội, các hành vi và mức độ xâm phạm được quy định cụ thể trong Luật Hình sự năm 1999 được sửa đổi bổ sung năm 2009.

Khi phát hiện có dấu hiệu tội phạm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, chủ thể quyền có thể nộp đơn yêu cầu các cơ quan tiến hành tố tụng xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

4. Biện Pháp Tạm Dừng Làm Thủ Tục Hải Quan:

Được tiến hành theo yêu cầu của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ được bảo hộ tại Việt Nam, nhằm thu thập thông tin, chứng cứ về lô hàng để chủ thể quyền sở hữu trí tuệ thực hiện quyền yêu cầu xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và yêu cầu áp dụng các biện pháp khẩn cấp tạm thời hoặc các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử phạt hành chính đối với hành vi xâm phạm.

BẠN CẦN XỬ LÝ VI PHẠM QUYỀN SỞ HỮU TRÍ TUỆ. LIÊN HỆ NGAY!

Lời Giới Thiệu

Chúng tôi ở đây để giúp trả lời câu hỏi của bạn. các vấn đề tư pháp có thể phức tạp, các chuyên gia của chúng tôi có mặt để giúp thông báo cho bạn về mọi khía cạnh liên quan đến vấn đề của bạn. Chúng tôi tự hào lớn trong việc sử dụng chuyên môn của chúng tôi cho bạn và mong muốn được nghe từ bạn.