Project Description

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại LSV ?

đăng ký bản quyền tác giảTiến hành đăng ký bản quyền tác giả là thủ tục pháp lý, nhằm xác lập và bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu cùng tác giả đối với tác phẩm của mình. Quyền này bao gồm các quyền về nhân thân và tài sản được pháp luật quy định cho những đối tượng cụ thể như: Hình ảnh; Logo; Thiết kế; Phần mềm; Tác phẩm nghệ thuật; Tác phẩm văn học…

Pháp luật về sở hữu trí tuệ của Việt Nam quy định về thời hạn bảo hộ quyền tác giả đối với tác phẩm là nhằm bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả. Thời hạn đăng ký bản quyền tác giả là khoảng thời gian do pháp luật quy định, trong đó các quyền của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, người thừa kế quyền tác giả được Nhà nước bảo hộ.

Thời hạn bảo hộ quyền tác giả được quy định tại Điều 27 của Luật sở hữu trí tuệ và được hướng dẫn tại Điều 26 Nghị định số 100/2006/NĐ-CP.

LSV là một đơn vị chuyên tư vấn, thực hiện những thủ tục liên quan đến đăng ký bản quyền tác giả, tác phẩm với đội ngũ luật sư có trình độ cao, kiến thức chuyên môn tốt và dày dạn kinh nghiệm… khẳng định sẽ tư vấn, xử lý giúp các bạn xác lập được quyền đối với tác phẩm của mình tạo ra.

Những đối tượng tác phẩm, sản phẩm nào được đăng ký bản quyền tác giả?

Bản quyền, quyền tác giả bảo hộ cho người sáng tạo và chủ sở hữu các quyền đối với tác phẩm, sản phẩm trí tuệ của mình. Tuy nhiên, không phải bất kỳ tác phẩm, sản phẩm nào cũng có thể đăng ký và được bảo hộ quyền tác giả. Theo quy định của Luật Sở hữu Trí tuệ, quyền tác giả chỉ được đăng ký bảo hộ cho các đối tượng sau:

 • Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng: Đăng ký bản quyền logo, đồ họa, tạo hình nhân vật…
 • Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu: đăng ký bản quyền phần mềm, ứng dụng…
 • Tác phẩm nhiếp ảnh, âm nhạc, kiến trúc như: Đăng ký bản quyền tranh ảnh; đăng ký bản quyền tác giả bài hát; đăng ký bản quyền thiết kế công trình, thiết kế xây dựng…
 • Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình, bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;
 • Tác phẩm báo chí, sân khấu, điện ảnh;
 • Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học;
 • Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian;
 • Tác phẩm phái sinh chỉ của những tác phẩm trên nếu không gây phương hại đến quyền tác giả đối với tác phẩm gốc.

Lý Do Bạn Nên Lựa Chọn LSV Là Đối Tác!

LSV tự hào đang tạo ra sức mạnh và sinh khí cho hàng nghìn thương hiệu khách hàng qua đó nỗ lực góp sức mình vào sứ mệnh vì sự phát triển của thương hiệu Việt.

+0
Khách Hàng Tin Tưởng
+0
Dự Án Đã Hoàn Thành
+0
Nhân Sự Tài Năng
+0
Năm Kinh Nghiệm

Thông tin và tài liệu cần chuẩn bị để đăng ký bản quyền tác giả

Nội dung đăng ký bản quyền tác giả sẽ bao gồm 3 phần chính là: thông tin tác giả, thông tin chủ sở hữu văn bằng và thông tin tác phẩm cần đăng ký bảo hộ. Do vậy, tương đương với các nội dung trên, khi tiến hành đăng ký bạn sẽ cần chuẩn bị các thông tin và tài liệu sau:

 • Thông tin tác giả: Bản sao CMND; Thông tin liên hệ: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, mail….
 • Thông tin chủ sở hữu: Bản sao CMND (hoặc bản sao ĐKKD, quyết định thành lập trong trường hợp chủ sở hữu là doanh nghiệp, tổ chức…) cùng thông tin liên hệ.
 • Thông tin tác phẩm đăng ký: Đối với tác phẩm cần đăng ký bản quyền tác giả, để tiến hành thủ tục bạn cần có đầy đủ các thông tin về mô tả, nhận diện…của tác phẩm đó.

Ví dụ: Đối với tác phẩm là logo, bạn cần có file thiết kế hoặc file ảnh kèm với bản mô tả chi tiết về logo đấy. Hay với tác phẩm là ứng dụng, phần mềm bạn sẽ phải chuẩn bị trước các file CD ứng dụng kèm mô tả đặc tính, tác dụng hay những điểm nổi bật có trong tác phẩm mà bạn muốn đăng ký…

Quy trình đăng ký quyền tác giả.

Để đăng ký bản quyền tác giả, đăng ký bản quyền thương hiệu, hồ sơ và tác phẩm của bạn cần đáp ứng các yêu cầu nhất định về điều kiện đăng ký bảo hộ quyền tác giả theo quy định của Luật Sở hữu Trí tuệ. Thế nên đăng ký và được cấp chứng nhận quyền tác giả cho tác phẩm của mình là điều không hề đơn giản.

Chính vì thế để tránh hồ sơ của bạn sai sót, cũng như đảm bảo tuyệt đối khả năng bảo hộ và được cấp giấy chứng nhận, LSV sẽ tiến hành thủ tục đăng ký cho bạn theo quy trình sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, kiểm tra và đánh giá khả năng bảo hộ của tác phẩm. Ở bước này LSV sẽ dựa trên đặc điểm và loại hình tác phẩm của bạn, để tra cứu và đánh giá các điều kiện về bản quyền, quyền tác giả trên cơ sở dữ liệu các tác phẩm cùng loại.
 • Bước 2: Dựa trên dữ liệu đã kiểm tra và đánh giá ở Bước 1, LSV sẽ tư vấn cho bạn các vấn đề về yếu tố được phép & không được phép bảo hộ cùng với hướng khắc phục phù hợp. Để từ đó bạn có sự lựa chọn thay thế sửa đổi nhằm đảm bảo điều kiện luật định.
 • Bước 3: Khi đã thống nhất được phương án lựa chọn đăng ký của khách hàng. Với chuyên môn và kinh nghiệm thực tế tích lũy qua hơn 3.000 hồ sơ được cấp chuyên viên của chúng tôi sẽ thực hiện soạn thảo và tiến hành thủ tục cho bạn. Sau 20 đến 30 ngày làm việc kể từ ngày hoàn tất hồ sơ, LSV sẽ bàn giao giấy chứng nhận quyền tác giả cho khách hàng.

BẠN CẦN ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN TÁC GIẢ. LIÊN HỆ NGAY!

Lời Giới Thiệu

Chúng tôi ở đây để giúp trả lời câu hỏi của bạn. các vấn đề tư pháp có thể phức tạp, các chuyên gia của chúng tôi có mặt để giúp thông báo cho bạn về mọi khía cạnh liên quan đến vấn đề của bạn. Chúng tôi tự hào lớn trong việc sử dụng chuyên môn của chúng tôi cho bạn và mong muốn được nghe từ bạn.